MOVIES147 ดูหนังยุคสมัยใหม่ ผ่านระบบออนไลน์สบายมองดูได้ฟรีๆ

MOVIES147

ในทุกวันนี้ การ ดูหนัง สักเรื่องนั้นเกิดเหตุที่ง่ายมากมายก่ายกองกว่าอดีตสมัยก่อนหน้าที่ผ่านมาที่จะจึงควรไปดูที่โรงภาพยนต์เท่านั้น อาจเกิดความสับสนแล้วก็ความยุ่งยากรวมถึงไม่มีความเป็นส่วนตัวด้วย แม้กระนั้นในทุกวันนี้ที่เทคโนโลยีเข้ามาเพิ่มความสบายสบายสำหรับเพื่อการดำรงชีพที่ง่ายขึ้นหลายอย่าง การดูหนังก็อย่างเดียวกันเทคโนโลยีได้เข้ามาแปลงกรรมวิธีการดูหนัง MOVIES147 ให้ดูได้ทุกที่ทุกเวลา โดยไม่จำเป็นที่จะต้องไปโรงภาพยนต์ให้เสียเวล่ำเวลาแล้วก็ได้เรื่องเป็นส่วนตัวมากเพิ่มขึ้น

แทบทุกคนประทับใจดูภาพยนตร์ทางโทรทัศน์หรือทางเน็ต แต่ หนทางที่นิยมมากที่สุดวิถีทางหนึ่งสำหรับเพื่อการมองภาพยนตร์เป็นการเชื่อมต่อกับเน็ตแล้วหลังจากนั้นก็ทดสอบเว็บไซต์ที่ให้บริการภาพยนตร์โดยไม่คิดรายการจ่าย เว็บไซต์เครือข่ายสังคมร่วมกับ YouTube ได้แนะนำความเคลื่อนไหวในแผนกนี้ ในขณะนี้คุณสามารถมองภาพยนตร์ที่คุณชอบใจได้สูงสุดบน gtrbetsub ในบทความนี้ เราจะกล่าวถึงจุดแข็งของการมองหาหนังสือที่คุณถูกอกถูกใจทางออนไลน์มากยิ่งขึ้น

การเข้าถึงภาพยนตร์ล้นหลาม บนเน็ต คุณสามารถเรียกดูเว็บไซต์มากมายที่ให้แก่คุณดาวน์โหลดสิ่งที่คุณต้องใจได้ฟรี ข้อมูลที่ควรเป็นคุณสามารถเข้าชมภาพยนตร์หลายร้อยเรื่องและก็รับมองได้ฟรีโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย ยิ่งไปกว่านี้ คุณสามารถดาวน์โหลดมันได้อย่างเดียวกัน สิ่งนี้ทำให้คุณสามารถไตร่ตรองสิ่งกลุ่มนี้ไปยังเครื่องใช้ไม้สอยโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณได้

หากคุณไม่พบข้อมูลระบุตัวตนในเว็บไซต์พวกนั้น คุณสามารถทดสอบข้อมูลอะไรบางอย่างที่จะต้องชำระเงินได้ พวกเขาให้แต้มอัตราการสมัครสมาชิกทุกเดือนรวมทั้งอนุญาตให้แด่คุณทดสอบเนื้อหาภาพยนตร์จำนวนมาก

ดูหนัง

แนวโน้มของการ ดูหนังผ่านเน็ต MOVIES147 ในอนาคต

อุตสาหกรรมหนัง เป็น 1 ในอุตสาหกรรมที่ทำรายได้เจริญรุ่งเรืองตลอดกาล เพราะเหตุว่าสื่อครึกครื้นเป็นของที่จำเป็นต้องสำหรับชีวิตมนุษย์ การระงับความเครียดหลังจากการทำงานหรือจากอารมณ์ที่ไม่ดี ช่วยทำให้ปรับชีวิตของมนุษย์ก้าวเดินต่อไปได้อย่างสุขสบาย แม้กระนั้นด้วยตอนที่เบาๆเปลี่ยนไป ทั้งเศรษฐกิจรวมถึงสภาพสังคมยิ่งบังคับให้ชีวิตของมนุษย์จะต้องเจอกับความยากลำบากมากขึ้นเรื่อยๆผู้คนยิ่งอยากได้วิธีทางสำหรับการทุเลาในช่วงชีวิตทุกๆวันกันมากเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เพิ่มกับการที่สื่อเบิกบานสำราญใจรูปแบบใหม่ได้เข้ามามีบทบาท ซึ่งก็คือ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต MOVIES147 ที่นับได้ว่าเป็นสื่อสนุกสนานในตัวอย่างเดิมที่ดีมากยิ่งกว่าเดิม เนื่องจากสามารถเข้าถึงได้บนเครือข่ายออนไลน์ ทำให้สามารถดูไหนเวลาใดก็ได้ ก็เลยทำให้การดูหนังออนไลน์ตอบปัญหากับวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่มากกว่านั่นเอง

แล้วเมื่อเป็นแบบงี้ จะสามารถกล่าวได้ว่าอุตสาหกรรมหนังก็ยังเติบโตอย่างเคย แต่ที่น่าห่วงก็คือโรงภาพยนต์ไหม? คำตอบเป็น ใช่ เพราะเหตุว่ามีนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยหาดใหญ่ ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับแนวโน้มการดูภาพยนตร์ในสังคมไทยรวมทั้งเห็นผลสรุปว่า หลายคนเลือกที่จะดูหนังออนไลน์มากกว่าการออกไปดูหนังที่โรงภาพยนต์ ด้วยเหตุผลที่ทำการดูหนังออนไลน์มีความสบายสบายมากยิ่งกว่า ซึ่งจากการที่มองในเรื่องของบริบทในสังคมในขณะนี้ ก็ทำให้มีความรู้สึกว่านี่ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แล้วโรงภาพยนต์ภายหลังจากนี้คงจะปรับนิสัยอย่างไรดี เพื่อสามารถอยู่ต่อไปได้แบบไม่กระทบรายได้

ทางเราแน่ใจว่าโรงภาพยนต์อาจมิได้รับผลพวงจนกระทั่งต้องปิดตัวลงง่ายๆอย่างที่คาดกัน ถ้าว่าทางโรงภาพยนต์มีการปรับพฤติกรรมตามกระแสและจากนั้นก็ปรับแต่งตนเองอยู่เป็นประจำเวลา เป็นต้นว่า จัดโปรโมชั่นอาหารและเครื่องดื่ม, ขายสินค้าลิมิเต็ดอิดิชั่นในธีมของหนังดัง, ปรับแก้ความสามารถเสียง ความสามารถของที่นั่งมองไปจนตราบเท่าควบคุมรวมทั้งคัดกรองผู้เข้าชมภาพยนตร์ เนื่องจากว่ามีหลายคนที่ไม่ชอบใจความประพฤติปฏิบัติของคนอื่นที่นั่งดูหนังด้วยกัน เพราะบางคนปฏิบัติตัวไม่มีมรรยาท รบกวนคนอื่นหรือไม่ก็ถูกใจพาลูกหลานที่อายุยังน้อยมาด้วยแม้กระนั้นควบคุมไม่ได้ แล้วก็ยังมีพฤติกรรมที่ไม่อยากจะปรารถนาอย่างอื่นอีก จนถึงนำมาซึ่งการทำให้เค้าเหล่านั้นเลือกที่จะดูหนังผ่านเน็ตมากกว่าที่จะไปดูในโรงภาพยนต์ ด้วยเหตุว่ารู้สึกพึงพอใจกว่าและไม่จึงควรรู้สึกเสียอารมณ์เนื่องจากว่าความประพฤติที่ไม่ดีของคนบางคน

โดยสรุป แนวโน้มของการดูหนังในอนาคตคงเป็นผู้คนพึงพอใจสำหรับการดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตอยู่ที่บ้านมากขึ้นเรื่อยๆเนื่องจากว่ามีหลายเว็บที่ให้ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตใหม่ฟรี แถมยังเป็นหนังที่มีคุณภาพอีกด้วย ส่วนโรงภาพยนต์บางทีอาจไม่ล้มเลิกกิจการในเร็วๆนี้ แต่ควรต้องปรับนิสัยตามความต้องการของลูกค้าให้ทัน ตีปัญหาตลาดให้ออก จำเป็นต้องคงสมรรถนะที่ดีอยู่แล้วเอาไว้ ส่วนสิ่งใดน่าจะปรับแก้ก็จำเป็นต้องปรับแต่งให้ตรงจุดและเด็ดขาดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเพื่อผู้คนยังคงให้ความวางใจและต้องการจะเปลี่ยนบรรยากาศการดูหนังออนไลน์มาเป็นดูหนังในโรงบ้าง บัดนี้เราก็ยังบอกไม่ได้ว่าธุรกิจใดจะอยู่หรือจะไป แต่สิ่งที่แน่นอนอยู่แล้วหลังจากนั้นก็เป็นธุรกิจสื่อเบิกบานใจจำพวกหนังจะยังคงอยู่ไปตราบนานเท่านาน

เทรนด์ ONLINE STREAMING ที่น่าจับตา

ถ้าว่า Online Streaming จะมีทิศทางเติบโตไปแบบไม่อยู่นิ่ง แต่ว่าในปี 2564 ก็มีบางเทรนด์ที่น่าเฝ้ามอง ยกตัวอย่างเช่น

  • ผู้ซื้อใช้แอปพลิเคชั่นสตรีมมิ่งมากกว่า 1 : ถึงเป็นจำนวนมากจะ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ซีรีส์ หรือรายการวิดีโอ ในหนึ่งแอปพลิเคชั่นได้ไม่ครบทุกเรื่อง แต่ก็ควรต้องรับว่าผู้ใช้ส่วนใหญ่เสพคอนเทนต์วิดีโอเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งยอมจ่ายเพื่อได้ดูในสิ่งจำเป็น ถ้าว่าตอนแรกควรต้องการมองแค่เพียงเรื่องเดียวก็ยอมที่จะจ่าย
  • แข่งกันด้วยรายการ Exclusive : ด้วยเหตุว่างบประมาณในกระเป๋าของผู้ใช้ส่วนใหญ่มีอยู่อย่างจำกัดกี่ ในตอนที่ในใจอยากสมัครทุกเดือนไว้ดูทุกแอปพลิเคชั่น แต่ก็จึงควรเลือกมองดูเฉพาะความจำเป็นมองดูจริงๆจะเห็นได้ว่า การแข่งขันชิงชัยไม่ได้อยู่ที่คนใดกันแน่มีจำนวนให้เลือกเยอะที่สุด แม้ว่าอาจเลือกจากรายการที่เป็นแบบ Exclusive ที่น่าสนใจ
  • Original Content กำลังมา : คนที่เคยรับมอง MOVIES147 อาจจะพอเพียงเคยเห็นว่า จากที่เคยเป็นแอปพลิเคชั่นซื้อลิขสิทธิ์มาให้สมาชิกได้มองดู ขณะนี้ยังมี Original Content ที่ Netflix เป็นนักลงทุนสร้างเองอีกด้วย เหตุผลไมใช่ก็แค่เรื่องความเป็น Exclusive แม้กระนั้นยังเป็นเพราะว่าควรต้องคืนลิขสิทธิ์รวมถึงคอนเทนต์ให้กับผู้ครอบครองเมื่อถึงเวลา ทำให้คอนเทนต์ดีๆที่เคยมีบนแอปพลิเคชั่นสตรีมนั้นหลุดมือไป
  • นอกจากนี้ เราบางทีก็อาจจะได้แลเห็นผู้ให้บริการ Online Streaming แต่ละที่ลงมาแข่งขันรวมถึงทำการตลาดมากยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างเช่น Netflix ที่ลงทุนทำการตลาดทั้งออนไลน์รวมทั้งออฟไลน์ ตามตำแหน่งต่างๆของกรุงเทพเจ้า อย่างเรื่อง ‘ลอยเคว้ง’ ที่ลงทุนทำเพลงจนกระทั่งติดหูและสร้างทางเดิน MRT พหลโยธินให้รู้สึกคว้างสมชื่อหนัง ฯลฯ ซึ่งผู้ใช้นักเสพคอนเทนต์วิดีโอบน Online Streaming อย่างพวกเราก็คงจำต้องพิจารณากันว่าจะเป็นยังไงต่อไป

เวลาเดียวกันหากมองในมุมการประกอบธุรกิจและก็การสืบหาหนทางทางการค้า จะลงความเห็นว่าหลายแบรนด์ในตอนนี้ต่างมีการทำการตลาดกับคอนเทนต์วิดีโอบน Online Streaming เพื่อสร้างการรับรู้แล้วหลังจากนั้นก็ประสบการณ์ใหม่ๆกับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มชน Gen Y แล้วก็ Gen Z ซึ่งเป็นกลุ่มหลักที่เสพคอนเทนต์ออนไลน์เยอะที่สุด แล้วก็เป็นจังหวะของผู้พัฒนาคอนเทนต์ไทยได้มีแนวทางสำหรับเพื่อการเผยแพร่ผลงานในสุดยอดมากขึ้นเรื่อยๆด้วย

ดูหนังออนไลน์

คำศัพท์ที่ถูกใจพบสำหรับในการดูหนังผ่านแอพฯ

  • SuperHD เป็นการเข้ารหัสของ MOVIES147 ซึ่งได้บีบอัดไฟล์หนังแบบ Full HD ใหม่ให้มีความชัดมากยิ่งกว่าเดิมถึง 10 เท่า แต่ว่าจะทำให้ขนาดของวิดีโอมีความใหญ่มากขึ้นราว 4 GB ต่อหนังหนึ่งเรื่อง เยอะมากๆแล้วจะไม่เปิดใช้กับสมาร์ทโฟนเพราะว่าจะทำให้กินดาต้าของ 3G/4G สูงล้นหลาม
  • Dolby Vision เป็นมาตรฐานใหม่ของการนำเสนอภาพที่กำหนดโดย Dolby ปกติแล้วถ้าเกิดพูดถึง Dolby เราอาจจะนึกถึงระบบเสียง หากแม้ในเวลานี้มี Dolby Vision ที่ทำออกมาเพื่อรองรับกับการเข้ารหัสภาพแบบ HDR ที่ช่วยให้สีสดเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมมากมายก่ายกอง ขณะนี้มีทีวีแบบใหม่ๆที่รองรับมาตรฐานนี้ รวมทั้งสมาร์ทโฟนรุ่นเดียวที่รองรับเป็น LG G6
  • SD เป็นการสตรีมมิ่งวิดีโอที่มีความละเอียดต่ำ ซึ่งแอพฯ จะทำสตรีมมิ่งมาให้เมื่อเครื่องใช้ไม้สอยของเรามีการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ความเร็วค่อนข้างจะต่ำ ปกติแล้ว SD (Standard-definition) จะมีความละเอียดที่ 720 x 480 ซึ่งใกล้เคียงกับความละเอียดของแผ่น DVD นั่นเอง ซึ่งไม่ใช่ความละเอียดที่แย่มากนัก หากแม้ถ้าเกิดเครือข่ายที่เราใช้งานอยู่อินเตอร์เน็ตไม่ค่อยแรงก็อาจจะโดนปรับให้ใช้งานเป็น SD ได้
  • HD เป็นความละเอียดปกติที่ใช้เพื่อสำหรับในการดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต HD นี้บางครั้งอาจจะเป็น HD 720p หรือ Full HD 1080p ก็ได้ตามใจว่าหนังเรื่องนั้นจะทำออกมาเวอร์ชั่นไหน และจากนั้นก็ความเร็วอินเตอร์เน็ตที่เราเชื่อมต่ออยู่
  • มาถึงจุดนี้แล้วเราก็คงพอจะรู้จะกับการสตรีมมิ่ง และแอพฯ ที่มีให้บริการทั้งสิ้นแล้วครับผม จบบทความนี้แล้วแน่ใจว่าคนไม่ใช่น้อยบางครั้งอาจจะไม่อยากจะเปิดทีวีธรรมดาดูอีกแล้ว เนื่องจากหนัง ละคร ต่างๆมีให้เรามองผ่านแอพฯ กันหมดแล้ว ความต้องการเสนอแนะก็คือตรวจสอบและลองใช้งานมองดูครับ ดูเหมือนจะทุกแอพฯ เมื่อสมัครตอนแรกเราจะดูฟรีคร่าวๆ 7 วัน – 1 เดือน

ถ้าหากมีแพ็คเกจให้เลือกก็เลือกสมัครอันที่แพงที่สุดเพื่อดูฟรีไปเลยขอรับ ถ้าหากต้องใจอันไหนก็ทดสอบต่ออายุสมาชิกกันไปบ่อยบางผู้ให้บริการนั้นมีแอพฯ บนสมาร์ททีวีด้วย แนะนำว่าโหลดแล้วมาดูที่บ้านจอใหญ่

Back To Top